Giao hàng thu hộ COD là gì? Ship COD

Giao hàng thu hộ COD là gì ? Giao hàng thu hộ COD là dịch vụ đại diện người bán giao món hàng đến người nhận trong khoảng thời gian đã thỏa thuận trước đó và thu về khoản tiền mà người bán đã bán cho người mua.

Ship COD là gì ? COD là từ viết tắt của cụm từ Cash On Delivery trong tiếng Anh. Cash on delivery có nghĩa là giao hàng thu tiền. Tức là người nhận hàng sẽ được cầm hàng trước sau đó mới trả tiền hàng.

Ở Việt Nam có rất nhiều các bạn trẻ đọc nhầm là “ship cốt” hay “giao hàng cốt”, nhưng thực chất cách đọc chính xác phải là đọc từng từ tách rời C > O >D – Xì – Âu – Đi. Dù là bạn đọc theo cách nào thì COD vẫn là hình thức thanh toán tiền khi nhận hàng.

Giao hàng thu hộ COD là gì? Ship COD

Khi nào nên dùng dịch vụ giao hàng thu tiền hộ COD ?

Giao hàng thu hộ COD là hình thức đã rất phổ biến ở Việt Nam, hầu hết những khách hàng kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử, hoặc mua hàng online đều ưa chuộng hình thức này. Nguyên nhân Giao hàng thu hộ COD phổ biến là do người mua thiếu niềm tin vào người bán hàng, muốn kiểm tra món hàng khi nhận trước khi thanh toán để hạn chế rủi ro về mình.

Lợi ích của hình thức Giao hàng thu hộ COD này mang lại cho khách hàng là rất lớn. Khách hàng sẽ được xem hàng, nếu ưng ý mới phải trả tiền cho món đồ mình chọn mua. Còn không người mua sẽ có quyền từ chối nhận hàng và chuyển hàng trả lại người bán. (Việc được thử hàng hay bóc gói hàng sẽ phụ thuộc và người bán hàng quyết định, có rất nhiều khách hàng đồng ý cho xem bên ngoài bao bì của hàng nhưng không được bóc tem mác của sản phẩm…)

Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ Giao hàng thu hộ COD bạn sẽ phát sinh thêm phí thu hộ, người mua cũng có thể từ chối nhận hàng của bạn nếu hàng không giống mô tả, hoặc không hài lòng. Trường hợp đơn hàng không giao được và hoàn hàng, bạn sẽ chịu 150% phí vận chuyển. Do đó khi sử dụng dịch vụ Giao hàng thu hộ COD bạn cần lưu ý:

 • Tư vấn cẩn thận sản phẩm dịch vụ với khách hàng
 • Gọi điện xác nhận chốt đơn hàng với khách trước khi giao
 • Nên sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh để giảm tỷ lệ chuyển hoàn

Dịch vụ Giao hàng thu hộ COD hoạt động như thế nào?

An Tín Phát Express cung cấp dịch vụ Giao hàng thu hộ COD và đã được rất nhiều khách hàng ủng hộ. Quy trình của dịch vụ như sau:

 • Người mua đặt hàng với người bán (chưa thánh toán tiền)
 • Nhân viên đến địa chỉ người bán nhận hàng và đi giao
 • An Tín Phát giao hàng đến tay người mua.
  • Nếu đồng ý nhận hàng, An Tín Phát Express sẽ thu tiền hàng của người nhận. Sau đó chuyển khoản tiền này lại cho người bán.
  • Nếu từ chối nhận hàng, An Tín Phát Express sẽ chuyển lại món hàng cho người bán (chuyển hoàn)

Lưu ý: 

 • Tiền COD sẽ được An Tín Phát Express thanh toán vào các ngày trong tuần thông qua tài khoản ngân hàng
 • Người bán sẽ phải chịu phí chuyển hoàn bằng phí vận chuyển chiều đi
 • Tham khảo giá cước và chi tiết dịch vụ tại : Dịch vụ giao hàng thu tiền hộ COD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 028.2249.8686 - Mobile: 0823.318.318
Chat Facebook
Gọi điện ngay